Trang chủ » Uncategorized » Review du lịch Safari World ở Bangkok từ A – Z

Review du lịch Safari World ở Bangkok từ A – Z

Review du lịch Safari World ở Bangkok từ A – Z

Safari World ở Bangkok chính là một điểm tham quan đông khách bậc nhất ở Thái Lan. Điểm tham quan này cực phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ nếu như bạn đang có ý định tới đây thì hãy nhanh tay bỏ túi các thông tin chi tiết về kinh nghiệm đi Safari Bangkok nhé.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Bangkok, kinh nghiệm du lịch Thái Lan, kinh nghiệm du lịch Chiang Mai

Vị trí: Safari World cách trung tâm của Bangkok khoảng 40km luôn nằm trong danh sách các điểm tham quan hấp dẫn nhất không thể bỏ qua được khi tới Thái Lan.

Mô tả: safari world bangkok map Về bản chất đây là một sở thú lớn và hấp dẫn nhất ở châu Á với hơn 75 loài động vật có vú cùng 300 loài chim đến từ châu Á và châu Phi cùng các loài động vật đặc trưng khắp trên thế giới. Đây là một điểm du lịch vô cùng phù hợp với các gia đình có con nhỏ khi các bé có thể tham gia vô số các trò chơi hấp dẫn.

Đón taxi đi Safari World ở Bangkok

Lúc đi

Mình đón taxi meter từ BTS Nana đi Safari, đi cao tốc 40 Bath + 180 Bath = 220 bath. Thật ra ban đầu định bụng là 350 bath/lượt cơ, lúc trả tiền mình còn không tin vào mắt mình nữa. Đường đi khá xa, đường thông thoáng không kẹt xe (mình xuất phát lúc 10h), khoảng 30p tới nơi. Mình có tip cho chú taxi nữa vì thấy chú hiền lành, còn giúp mình kiếm toilet giữa đường nữa.

Thật ra lúc đầu đón xe đầu tiên chịu đi meter nhưng khi nó thấy mình cầm cái voucher của Hotels2Thailand thì nó ko chịu đi nữa. Nó nói thẳng “you buy tickets I go, you don’t buy tickets I don’t go”. Chắc là taxi sẽ được chia hoa hồng. Cho nên mấy chị đi gặp taxi hiền lành, thật thà thì tip cho họ 1 chút.

Kinh nghiệm đón taxi của mình là chọn mặt tài xế lớn tuổi hiền hiền, ốm ốm, nhìn giống người Thái Lan chứ không chọn mấy ông mập mập giống Ấn Độ.

Lúc về

Em đón taxi ngay tại cổng luôn, cũng 40 bath cao tốc + 230 bath (kẹt xe hơn) = 270 bath. Nhưng tìm taxi lại là 1 câu chuyện khôi hài. Bác tài đầu tiên ko chịu bật meter, mình đi hỏi tiếp xe thứ 2 chịu bật meter nhưng lại nói mình phải chịu tiền cao tốc 150 bath. Hồi sáng mình đi qua trạm thu phí cao tốc rõ ràng đề bảng xe 4 chỗ 40 bath, nên em nói không đi, lại tiếp tục hỏi xe khác.

Kẹt nỗi nguyên hàng dài taxi đậu nối tiếp nhau, mấy bác tài này quen nhau hết nên mỗi lần mình trả giá là cả đám người tụm lại nói tiếng Thái, đại loại như là “nó đi meter đó, mày chịu chở không?”, cũng hơi bực bực. Một hồi cả đám bác tài cùng trả giá, cùng kì kèo với mình luôn. Nào là “kẹt xe đông lắm, lúc sáng đi cao tốc 40 bath nhưng giờ về phải đi cao tốc 150 bath mới về được”. Mình nhất định từ chối vì “lúc sáng tôi đi có 40 bath à”. Kì kèo 1 hồi họ chịu “Ok, mày chịu tiền cao tốc 50 bath nhé”. Mà rốt cục lại lên xe taxi đầu tiên ngồi (điểm này mình thấy dân thái đùm bọc nhau ghê, có trước có sau, nhường nhau mà kiếm sống).

Lúc qua trạm thu phí, vẫn là tấm bảng xe 4 bánh 40 bath, mình cố tình đưa tờ giấy bạc 50 bath xem người ta có thối lại không? Ông tài xế nhận tiền thối 10 Bath lưỡng lự nhìn mình, rốt cục cũng đưa tiền thối cho mình! Về tới BTS Nana, thấy tiền taxi cũng ít nên mình đưa lại cái tiền 10 Bath đó + tip cho bác tài nữa. Thấy họ cũng thật thà…

Thật ra, lúc về mình nghĩ không phải mấy ông taxi ăn tiền phí đi đường cao tốc đâu, mà họ muốn đi toàn bộ bằng cao tốc, nghĩa là phải qua 2, 3 trạm thu phí nên họ mới nói phí đi đường cao tốc là 150 bath (chắc có kê lên chút xíu). Vì mình chỉ đồng ý 50 bath phí đi đường cao tốc nên sau khi qua 1 trạm thu phí, vé safari world bangkok mình thấy taxi quẹo ra khỏi cao tốc. Lúc đi đường thường, mình thấy trên đầu là đường cao tốc. Chính lúc này mới là lúc kẹt xe, cà giựt cà giựt!!!

http://vietnamtravel.toidi.net/kinh-nghiem-di-safari-world-bangkok-thai-lan.html

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *