Trang chủ » Uncategorized » Trải nghiệm thú vị trên đảo Cù Lao Chàm

Trải nghiệm thú vị trên đảo Cù Lao Chàm

Trải nghiệm thú vị trên đảo Cù Lao Chàm

Bài viết này Kite Travel sẽ chia sẻ lại với bạn kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm trong chuyến đi vừa rồi của mình. Đấy là một chuyến đi đáng nhớ, trước khi đến Cù Lao Chàm mình không nghĩ hòn đảo này lại đẹp đến thế, vì có nhiều bạn từng đi rồi nói đảo Cù Lao Chàm chẳng có gì đâu, đi phí thời gian… hay những câu tương tự thế.

Nhưng khi đặt chân tới hòn đảo này, ngồi trên xe máy đi một vòng quanh đảo, mình bắt đầu nghĩ chắc các bạn nhầm, hoặc chưa được đi hết đảo. Rồi tới lúc ngồi ngắm bình minh, hoàng hôn, đi lặn biển… mới thấy suy nghĩ mình đúng.

đảo Cù Lao Chàm đẹp như thế (đẹp thế nào bạn xem ảnh Kite Travel chụp nhé) mà lại nói không có gì. du lịch cù lao chàm đà nẵng Mình đã dành 2 ngày 1 đêm ở trên đảo, với rất nhiều trải nghiệm thú vị ở trên đảo, lúc về có bị say sóng do đi thử tàu chậm (tàu dân sinh giá 30k/người), say tới tận 2 ngày sau vẫn thấy choáng váng, nhưng vẫn thấy vui.

Có rất nhiều điều để kể, để chia sẻ lại với bạn, Kite Travel sẽ viết trong bài viết Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc này nhé!

đảo Cù Lao Chàm ở đâu?

Cù Lô Chồm (Cù Lao Chàm đọc nhái theo giọng của người Quảng Nam) là một quần đảo gồm những hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm cách biển Cửa Đại (Hội An) 15km. Đứng ở Đà Nẵng, biển An Bàng, biển Cửa Đại đều có thể thấy Cù Lao Chàm rất rõ.

đảo Cù Lao Chàm cách Đà Nẵng bao xa?

đảo Cù Lao Chàm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km đường chim bay, khoảng 45km đường bộ và đi tàu cano cao tốc.

Lịch sử đảo Cù Lao Chàm

Xưa kia đây là nơi sinh sống của người Chăm-pa (tên gọi đảo Chàm để ám chỉ điều này). Sau khi tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng được vua Chăm-pa dâng cho Đại Việt, người Chăm-pa rời đi và người Việt mình đến sinh sống. Hiện nay trên đảo vẫn còn lại di tích giếng cổ được xây theo kiến trúc xếp gạch độc đáo của người Chăm-pa.
Từ năm 2009, đảo Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, bởi hệ sinh thái đa dạng, những bãi san hô độc đáo.

– Giếng Tiên: Sở dĩ người ta gọi đây là “giếng tiên” vì nó gắn liền với truyền thuyết, hễ ai muốn thoát kiếp FA thì cứ đến đây xin nước mà uống, trai 7 ngụm – gái 9 ngụm, hoặc rửa mặt bằng nước giếng này thì da dẻ cũng trắng trẻo hồng hào, ai muốn sinh con theo ý muốn cũng có thể uống nước giếng này. Mình cũng bon chen ghé lại đây để rửa mặt, con gái mà, ai chả muốn đẹp ?

– Chùa Hải Tạng được xây dựng từ năm 1758

– Chợ Tân Hiệp – hay còn gọi là chợ Cù Lao Chàm: Chợ nằm ngay khu vực bến tàu nên rất dễ ghé thăm. Tại đây có bán đủ các loại đặc sản rừng, biển và quà lưu niệm. Hải sản ở đây cũng rất tươi ngon, bạn có thể nếm thử ở những quầy hàng hải sản nướng nhỏ nằm ngay bên đường. Giá cả thì khá rẻ và người bán hàng cũng không nói thách nhiều nên bạn cứ yên tâm.

– Bảo tàng đảo Cù Lao Chàm

– Miếu tổ nghề Yến

Những trải nghiệm không thể bỏ qua ở đảo Cù Lao Chàm

– Tắm biển: Đã đến đảo Cù Lao Chàm mà không tắm biển là quá phí, nước biển rất trong, sạch và mát. Bãi tắm đón nhiều du khách nhất là Bãi Ông nhé, nằm ngay gần nhà nghỉ Tâm Hiền luôn.

– Đi thuyền quanh đảo, câu cá, lặn ngắm san hô: Với giá vé 150.000đ/người, tour đà nẵng cù lao chàm 1 ngày các bạn sẽ được thuyền đưa đi một vòng qua các hòn đảo nhỏ, các bãi tắm, đến thăm hòn Yến, câu cá ngay giữa biển và cả lặn ngắm san hô ở bãi Kép. Hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ SeaTrek, đi bộ và ngắm san hô cũng như toàn bộ sinh cảnh dưới đáy biển ngay cả khi không biết bơi nhưng giá vé khá cao, khoảng 1.000.000đ cho một lượt nhé.

– Ngắm bình minh: Mình đã nghe rất nhiều người ca ngợi về vẻ đẹp của bình minh trên đảo Cù Lao Chàm nên dù không quen dậy sớm vẫn gắng thức dậy từ 4h sáng, chạy xe máy lên Eo Gió ngồi đón mặt trời mọc (trước khi đi cứ google map sẵn). Phải công nhận, bình minh trên Cù lao còn đẹp hơn cả tranh.

– Ngắm hoàng hôn: Cũng đẹp không kém gì cảnh bình minh đâu nhé

– Tận hưởng Đêm Cù Lao: Cứ vào mỗi cuối tuần sẽ có các hoạt động như đốt lửa trại, hội bài chòi do chính cư dân trên đảo tổ chức để tiếp đón du khách. Nếu thích thì các bạn cứ nhiệt tình tham gia thôi

https://images.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-cu-lao-cham-1-ngay/

http://vietnamtravel.toidi.net/dia-diem-du-lich-cu-lao-cham-khong-the-bo-lo.html

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực Chia sẻ bài mới nhé

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *